Tin tức Sự khác biệt về sản phẩm, dịch vụ tại trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex so với các đối thủ cạnh tranh

June 6, 2021by admin

SỰ KHÁC BIỆT VỀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ TẠI TRUNG TÂM PHÂN PHỐI DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX SO VỚI CÁC ĐỐI THỦ CẠNH TRANH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Lĩnh vực dược phẩm, đặc biệt là hoạt động phân phối thuốc luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của nhà nước và người dân đặc biệt trong hoàn cảnh bệnh tật ngày càng gia tăng như hiện nay. Để đến tay người bệnh, thuốc cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật dược, Nghị định của Chính Phủ hướng dẫn Luật dược và Thông tư của Bộ y tế, từ khâu nguyên vật liệu, sản xuất, phân phối và cuối cùng là đến tay người bệnh/khách hàng.
Phóng viên có buổi làm việc với Thạc sỹ, bác sỹ Trần Mỹ Linh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex, kiêm chủ tịch HĐQT công ty TNHH MTV Vimedimex Bình Dương
Thưa Bà! hiện nay, khách hàng cũng như người bệnh có phần e ngại về việc mua thuốc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân nhỏ lẻ sẽ không đảm bảo được về mặt chuyên môn, vì muốn bán thuốc kê đơn phải được bác sỹ tư vấn và kê đơn thuốc cho người bệnh. Thêm vào đó, nhiều Bác sỹ có thói quen tư vấn nhiều loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng trong một đơn thuốc cho người bệnh, dẫn đến chi phí phải trả cho một đơn thuốc bị đội lên khá cao, trong khi không thật sự cần thiết phải dùng nhiều thuốc hoặc thực phẩm chức năng như thế. Nhất là tình trạng ghi nội dung hướng dẫn trong đơn thuốc sử dụng cho bệnh nhân vẫn còn sai sót, chưa đầy đủ về hàm lượng, liều dùng, đường dùng… vẫn đang diễn ra tràn lan. Vậy, TTPP Dược Phẩm Vimedimex (TTPP thuốc) có khác biệt gì so với những nhà thuốc hoặc quầy thuốc hiện nay trên thị trường?
linh
Thạc sỹ, bác sỹ Trần Mỹ Linh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex, kiêm chủ tịch HĐQT công ty TNHH MTV Vimedimex Bình Dương
Vâng, tôi thừa nhận một tình trạng chung hiện nay là Dược sỹ kiêm Bác sỹ rất dễ nhận thấy là việc mua bán thuốc chủ yếu dựa theo cảm quan và nhu cầu của người mua. Thông thường, khi bị những bệnh lặt vặt như: cảm sốt, nhức đầu, ngay cả những bệnh kinh niên như khớp, tim mạch… thì người bệnh tìm đến các quầy thuốc để được tư vấn, thậm chí dược sỹ bán hàng khám chữa bệnh thay cho cả bác sĩ. Thông qua các triệu chứng người bệnh kể, người bán thuốc dựa vào đó để chẩn đoán bệnh rồi tự ý bốc thuốc… thực tế tôi đã từng đóng giả người bệnh đến một nhà thuốc tại Hà Nội và nói với nhân viên bán thuốc rằng, tôi bị viêm mũi dị ứng, kèm theo ho 2 hôm nay, nhân viên cửa hàng thuốc đã kê cho tôi một đơn thuốc gồm 5 ngày kháng sinh và thuốc chống viêm, thấy tôi lưỡng lự, nhân viên bán hàng cho hay uống đơn này uống là khỏi luôn.
Tuy nhiên, thực trạng không cần đơn thuốc, nhưng người dân có thể dễ dàng đến bất cứ hiệu thuốc nào để mua các loại thuốc phải có đơn thuốc của bác sỹ kê như thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc biệt dược gốc là không hề hiếm gặp trên thực tế. Thực trạng này, diễn ra phổ biến tại các nhà thuốc, quầy thuốc, bất chấp những quy định của Luật dược, Nghị định của Chính phủ hướng dẫn Luật dược và Thông tư của Bộ Y tế đã ban hành. Qua đó, không chỉ gây hại cho sức khỏe người bệnh, mà còn làm gia tăng tình trạng kháng lại thuốc kháng sinh.
Thời gian gần đây, thanh tra các Sở y tế đã có cuộc điều tra, khảo sát về tỷ lệ người dân tự ý sử dụng thuốc kháng sinh, tự điều trị bằng thuốc kháng sinh, cho thấy tình trạng thuốc kháng sinh được sử dụng không phù hợp với bệnh, không phù hợp về liều lượng là khá phổ biến. Trên thực tế, có người bệnh lẽ ra phải dùng hàm lượng khoảng 3g/ngày, nhưng chỉ dùng hàm lượng 1,5g/ ngày, dẫn tới vi khuẩn không những không bị tiêu diệt, mà vi khuẩn còn kháng thuốc, nhờn thuốc. Thông thường, một liều kháng sinh cần phải dùng từ 5 – 7 ngày mới đủ liều lượng và đảm bảo không bị nhờn thuốc (kháng thuốc). Tuy nhiên, nhiều người chỉ lấy 3 hay thậm chí 1 ngày uống. Cứ bớt bệnh là họ dừng dùng thuốc mà không hề biết rằng, dùng thuốc như thế sẽ dẫn đến kháng thuốc sau này, rất khó chữa bệnh vì bệnh nhân sẽ kháng với tất cả loại thuốc khác.
duoc si tu van

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc cho khách hàng tại TTPP Thuốc

Hiện nay, ở Việt Nam tỷ lệ kháng thuốc thuộc dạng cao so với các nước trên thế giới. Đây đều xuất phát từ thói quen dùng thuốc không đúng với chỉ định của bác sĩ, trong khi đó, những nhân viên bán thuốc lại chưa đủ trình độ để tư vấn cho người mua thuốc dùng sao cho hợp lý. Thuốc kháng sinh thì để diệt chủng vi rút gram âm, gram dương, tuy nhiên, vì không có kháng sinh đồ của bác sĩ nên người bán thuốc sẽ không biết được trong người bệnh đang có gram âm hay gram dương. Vì vậy, họ chọn một loại kháng sinh khác, cao hơn có thể diệt được cả hai loại này. Nên có những người từ dùng kháng sinh loại một thì chuyển qua dùng kháng sinh loại hai khi nào không hay. Chính vì vậy, tỷ lệ kháng thuốc sau này cũng cao hơn. Bộ Y tế đã triển khai Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc kê đơn giai đoạn 2017-2020. Cục Quản lý Dược, Sở y tế các tỉnh đã phối hợp thực hiện Đề án này trên thực tế, tuy nhiên, với lực lượng nhân sự còn hạn chế, chưa thể kiểm soát gắt gao từng nhà thuốc trên toàn quốc, thêm vào đó, nhiều doanh nghiệp trong ngành dược vẫn chưa thực sự kiên quyết, nghiêm túc tuân thủ các qui định của Bộ y tế, nên tình trạng bán thuốc không kê đơn vẫn diễn ra một cách khá phổ biến.
Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex ra đời như một cam kết của Vimedimex để góp phần khắc phục thực trạng này và nhân dịp này, tôi xin được chia sẻ với Quý khách hàng về các chức năng của bác sỹ kê đơn, dược sỹ phụ trách chuyên môn, dược sỹ bán thuốc và phạm vi hoạt động của TTPP thuốc Vimedimex tại các tỉnh thành.
Thứ nhất: Về Bác sỹ kê đơn thuốc
Trên nền tảng đã hợp tác liên doanh với Bệnh viện phổi Trung ương từ năm 2012 để phát triển Trung tâm xạ trị công nghệ cao, Trung tâm khám chữa bệnh công nghệ cao, Vimedimex tiếp tục mở rộng hợp tác liên doanh với Bệnh viện phổi trung ương, phát triển hệ thống Phòng khám đa khoa vệ tinh – CNC hoạt động theo mô hình bác sỹ gia đình. Đặc biệt, từ ngày 02/11/2020, Bệnh viện phổi Trung Ương và các Bệnh viện phổi tuyến tỉnh đã chính thức hỗ trợ chuyên môn cho cho các TTPP thuốc tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Do vậy, khi khách hàng tới TTPP thuốc, muốn mua thuốc kê đơn, mà chưa có đơn thuốc của bác sỹ, khách hàng sẽ được Bác sĩ của Bệnh viện phổi, bác sĩ của TTPP thuốc tư vấn, kê đơn thuốc, giúp khách hàng hiểu đúng bệnh, sử dụng đúng thuốc cho bệnh của mình. Qua đó, khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian, cũng như sử dụng thuốc chính xác và hiệu quả. Đây là sự khác biệt nổi trội của TTPP thuốc so với các quầy thuốc, nhà thuốc khác hiện chưa làm được. Đồng thời, đây cũng là sự cam kết tuân thủ nghiêm túc các quy định về bán thuốc có kê đơn của TTPP thuốc, với mục tiêu quan trọng hơn cả là vì sức khoẻ, sự an toàn của mỗi người dân và toàn cộng đồng.

bac si ke don
Bác sỹ kê đơn thuốc tại TTPP Thuốc

Thứ hai: Về Dược sỹ phụ trách chuyên môn, dược sỹ bán thuốc
Có lẽ tại thời điểm này, Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex là một nhân tố còn khá mới mẻ trên thị trường dược phẩm Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ khi hình thành, phát triển TTPP thuốc, Vimedimex đã sớm tạo được sự khác biệt so với các dạng kinh doanh truyền thống lỗi thời trên thị trường như nhà thuốc, quầy thuốc… Mô hình và phạm vi hoạt động của TTPP thuốc của Vimedimex đã tạo điều kiện giải quyết khá trọn vẹn các vướng mắc trong việc thực thi các quy định của Luật dược, Nghị định của Chính Phủ hướng dẫn Luật dược và Thông tư do Bộ Y Tế ban hành, đáp ứng các yêu cầu về bảo quản, phân phối thuốc theo tiêu chuẩn GSP, GDP, GPP để thuốc đến tay người bệnh được bảo quản một cách tốt nhất. trong điều kiện cho phép của nhà sản xuất.
Trong hệ giá trị của Vimedimex, cái Tâm – tức cái Đức là gốc của con người chân chính, lương thiện, nhưng cái Tài cũng là một phẩm chất quan trọng để tạo nên nhân phẩm. Người vừa có Đức, vừa có Tài, mới là “Con người phát triển toàn diện và Vimedimex mới phát triển bền vững”. Trên nguyên tắc lấy nguồn nhân lực làm trọng tâm để mang hình ảnh, văn hóa, triết lý kinh doanh đậm chất Vimedimex đến với cộng đồng, tại TTPP thuốc, người phụ trách chuyên môn 100% là Dược sĩ đại học, các Dược sĩ bán hàng tại TTPP thuốc là Thạc sỹ dược, dược sỹ đại học có kinh nghiệm tư vấn sử dụng thuốc, kinh nghiệm về dược lâm sàng. Định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm dược sỹ phụ trách chuyên môn, dược sỹ bán hàng tại TTPP thuốc luôn được hỗ trợ chuyên môn, cập nhật kiến thức về hướng dẫn sử dụng thuốc, hướng dẫn thực hành dược lâm sàng.

doi ngu

Đội ngũ Thạc sỹ dược, dược sỹ đại học tại TTPP Thuốc

Họ cũng được rèn luyện các kỹ năng phục vụ khách hàng để luôn lắng nghe, tìm hiểu căn nguyên bệnh, nhu cầu của người bệnh hoặc khách hàng, cũng như thói quen sinh hoạt, ăn uống của họ để từ đó tìm cách phối, kết hợp các sản phẩm, đưa ra những tư vấn tốt nhất, thích hợp nhất cho nhu cầu cũng như khả năng tài chính của khách hàng, đảm bảo khách hàng sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn.
Thưa Bà, mô hình TTPP thuốc đã được mở tại những tỉnh nào và năm 2021 sẽ khai trương ra mắt thị trường bao nhiêu TTPP thuốc, giá bán tại TTPP thuốc như thế nào?
Thứ nhất: Về các TTPP thuốc
Năm 2020, Vimedimex đã đầu tư 27 Trụ sở Trung tâm thuốc tại 27 tỉnh thành thuộc khu vực miền bắc và đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện để đạt tiêu chuẩn GSP, GDP, GPP. Với không gian rộng 500m2 – 1000 m2 cás trụ sợ TTPP thuốc đươc bố trí đối diện hoặc kế bên (trong bán kính không quá 500m2) Bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, để có thể tạo được một luồng giao thông ngắn nhất, thuận tiện nhất, thu hút luồng bệnh nhân tự nguyện của Bệnh viện, người dân trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo thói quen ra TTPP thuốc tìm cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu thụ hay kinh doanh cho người dân và khách hàng.
1212
Kiến trúc Pháp cổ điển được định vị xuyên suốt trong hệ thống trụ sở TTPP thuốc tại 63 tỉnh thành trên cả nước và thiết kế nội thất, cùng với trang bị các tủ, kệ trưng bày chuyên dụng và phân chia khu trưng bày theo khu vực thuốc kê đơn, không kê đơn, thuốc đông y; khu trưng bày thực phẩm chức năng; thiết bị y tế vật tư tiêu hao; hàng tiêu dùng của mẹ và bé. Đặc biệt, tại các khu trưng bày thuốc được trưng bày theo 21 nhóm điều trị, tương ứng với 21 nhóm thuốc đáp ứng tiêu chuẩn ghi trên nhãn thuốc về điều kiện bảo quản thuốc và tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn sản phẩm thích hợp. Sự hiện diện gần gũi của TTPP thuốc đã thu hút và tạo thói quen đối với người dân địa phương, từng bước tiếp cận và sử dụng mô hình kinh doanh thuốc hiện đại, chuyên nghiệp, uy tín, thay thế những quầy thuốc, nhà thuốc ngày càng phát sinh nhiều bất cập hiện nay.
Bên cạnh đó, để giảm thiểu khoảng cách cho khách hàng tiếp cận trực tiếp với hệ thống kênh phân phối theo chiều dọc, Vimedimex đã đầu tư mở rộng kênh phân phối từ tuyến tỉnh theo mô hình TTPP thuốc, đến các tuyến huyện theo mô hình Siêu thị thuốc mini để cung cấp thuốc đến tận tay khách hàng. Nhờ vậy, cho dù ở bất kỳ địa điểm nào, các khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng của hệ thống TTPP thuốc Vimedimex mà không còn bị khoảng cách địa lý tạo ra sự bất lợi hoặc không yên tâm như trước đây.

lưu do
Lưu đồ hệ thống kênh phân phối theo chiều ngang TTPP thuốc

Ngày 24/09/2020, Hà Nội đã khai trương và đưa vào hoạt động một TTPP thuốc tại tầng 1, tòa nhà CT3A khu nhà ở Mễ Trì, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và một Siêu thị thuốc mini tại tầng 1,2 Shophouse 17 tòa nhà chung cư cao tầng The Emerald, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trong tháng 2 năm 2021, tiếp tục khai trương ra mắt thị trường bốn TTPP thuốc tại tỉnh Thái Bình, Nam Định, Bắc Giang và Bắc Ninh.
Thứ hai: Về danh mục thuốc thiết yếu tại TTPP thuốc
Thực hiện Thông tư số: Số: 19/2018/TT-BYT, ngày 30 tháng 8 năm 2018 của Bộ y tế quy định nguyên tắc xây dựng, tiêu chí lựa chọn thuốc thiết yếu bao gồm thuốc hóa dược, vắc xin, sinh phẩm, thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu; danh mục thuốc thiết yếu; sử dụng danh mục thuốc thiết yếu và trách nhiệm thực hiện.

TTPP thuốc thực hiện đầu tư, quản lý giá, vốn, thuế, phí các vấn đề liên quan đến sản xuất, kinh doanh, bảo quản, kiểm nghiệm, xuất khẩu, nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc để bảo đảm có đủ thuốc trong danh mục thuốc thiết yếu phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Đặc biệt, đáp ứng đầy đủ danh mục thuốc thiết yếu cho một Bệnh viện đa khoa hạng I sử dụng khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng nhu cầu điều trị, đây là điểm khác biệt nổi trội mà các nhà thuốc, quầy thuốc hiện nay chưa có được, với 719 mặt hàng thuốc nhập khẩu và thuốc trong nước kê đơn và không kê đơn, thuộc nhóm I, nhóm II, nhóm III của các hãng dược phẩm uy tín trên thế giới và Việt Nam, trong đó, 579 thuốc kê đơn, 140 thuốc không kê đơn, được phân loại tương ứng với 21 nhóm điều trị: Tim mạch và hạ huyết áp, tiểu đường; các bệnh lý đường tiêu hóa; các rối loạn về máu; các bệnh lý thần kinh; giảm đau, hạ sốt, kháng viêm; cơ xương khớp; kháng sinh nhóm Betalactam; kháng sinh nhóm Non-Betalactam; kháng virut, điều trị ký sinh trùng; các bệnh lý thận, tiết niệu và tiền liệt tuyến; các bệnh lý đường hô hấp và kháng dị ứng; Vitamin và khoáng chất, tránh thai, thuốc điều trị bệnh lý mắt, tai mũi họng. Các sản phẩm này được sản xuất tại các cơ sở sản xuất thuốc tại nước ngoài và các nhà máy sản xuất thuốc tại Việt Nam, trong đó có nhà máy sản xuất dược phẩm Vimedimex 2 đạt tiêu chuẩn GMP – WHO và GMP – EU. Đồng thời, TTPP thuốc còn phân phối 103 mặt hàng tiêu dùng trong lãnh vực chăm sóc sức khoẻ được chọn lọc từ các nước phát triển Châu Âu, gồm 21 sản phẩm thiết bị y tế thiết yếu, 8 vật tư tiêu hao, 35 thực phẩm chức năng, 12 mặt hàng sữa và 27 mặt hàng tiêu dùng.

danh muc
Danh mục thuốc thiết yếu phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân

Thứ ba: Về giá bán thuốc
Hiện nay, phần lớn các nhà thuốc, quầy thuốc trên cả nước đã được công nhận đạt chuẩn GPP (thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc) song trong quá trình hoạt động, nhiều cơ sở không duy trì các điều kiện theo yêu cầu. Niêm yết công khai giá thuốc chưa đầy đủ dẫn đến thực trạng, các quầy thuốc, nhà thuốc có thể tăng giá thuốc theo thời điểm một cách khá tuỳ tiện. Điển hình của thực trạng này là việc tăng giá khẩu trang không kiểm soát vào đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp. Thêm vào đó, các nhà thuốc đã cài đặt phần mềm kết nối mạng, nhưng không thực hiện cập nhật dữ liệu mua, bán thuốc theo quy định. Tại TTPP thuốc, tình trạng này được kiểm soát rất chặt chẽ các sản phẩm tại TTPP thuốc luôn được niêm yết giá rõ ràng trên từng sản phẩm và được công khai trên trang https://vietpharm.com.vn/.
Theo quy định tại Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22/01/2018 của Bộ Y tế “Đến 01/01/2019, nhà thuốc phải có thiết bị và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện kết nối mạng, bảo đảm kiểm soát xuất xứ, giá cả, nguồn gốc thuốc mua vào, bán ra. Có cơ chế chuyển thông tin về việc mua bán thuốc, chất lượng thuốc giữa nhà cung cấp với khách hàng cũng như việc chuyển giao thông tin cho cơ quan quản lý liên quan khi được yêu cầu”.
o

Hệ thống TTPP thuốc vận hành, quản trị trên hệ thống phần mềm Oracle Netsuite – ERP, Mobile App, Mobiwork – DMS

Tuân thủ các quy định nêu trên, TTPP thuốc đã triển khai áp dụng phần mềm Oracle Netsuite – ERP, Mobile App, Mobiwork – DMS thực hiện kết nối mạng, bảo đảm kiểm soát xuất xứ, giá cả, nguồn gốc thuốc mua vào, bán ra. Có cơ chế chuyển thông tin về việc mua bán thuốc, chất lượng thuốc giữa nhà cung cấp với khách hàng cũng như việc chuyển giao thông tin cho cơ quan quản lý liên quan với mong muốn cung cấp sản phẩm trực tiếp đến người dân trên toàn quốc cùng một chất lượng, cùng một mức giá. TTPP thuốc cam kết và chịu trách nhiệm về những cam kết của mình không tăng giá theo thời vụ, không lợi dụng thời điểm khó khăn của thị trường để tăng giá bất hợp lý, chính vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi trở thành người tiêu dùng thông thái tại TTPP thuốc của Vimedimex ở bất kỳ địa phương nào trên cả nước.
Hiện nay, trên thị trường Dược phẩm các mặt hàng thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được nhiều các nhà thuốc phù phép thành hàng xách tay từ nước ngoài, khiến cho khách hàng rất lo ngại về chất lượng thuốc cũng như nguồn gốc xuất xứ của thuốc, đồng thời các nhà thuốc chưa đáp ứng yêu cầu bảo quản thuốc trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng, Bà nghĩ thế nào về vấn đề này?
Thực trạng này quả thực đang tồn tại và đem đến nhiều lo ngại đối với người tiêu dùng. Khi mua thuốc tại các nguồn không rõ ràng như hàng xách tay, mua online qua mạng, thậm chí là mua tại các quầy thuốc, nhà thuốc, người tiêu dùng không có cơ sở kiểm chứng về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của thuốc. Do đó, họ thường chỉ dừng lại ở việc tin tưởng chủ quan vào các sản phẩm mua được và hy vọng rằng người bán làm đúng với những gì quảng cáo. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới nhiều bất cập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người bệnh thời gian qua, xuất phát từ các vấn đề về thuốc.
TTPP thuốc của Vimedimex khẳng định vấn đề nguồn gốc xuất xứ và chất lượng bảo quản thuốc được công khai, minh bạch, đảm bảo chất lượng và mỗi khách hàng đều có khả năng kiểm soát, quản lí từng sản phẩm thuốc đã mua tại TTPP thuốc.
Thứ nhất: TTPP thuốc hiểu rõ trách nhiệm và vai trò của mình trong việc quản lý nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng thuốc. Thuốc là một loại hàng hóa đặc biệt, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, việc điều trị của bệnh nhân. Đảm bảo chất lượng thuốc là một trong những mục tiêu hàng đầu của chính sách quốc gia về thuốc tại Việt Nam và cũng là mục tiêu quan trong nhất trong hoạt động sản xuất, bảo quản hay lưu thông phân phối thuốc đến tay người sử dụng. Việc đảm bảo chất lượng thuốc theo đúng yêu cầu của hồ sơ đăng ký ban đầu nộp tại Bộ Y tế gồm có nhiều bước, bắt đầu từ khâu kiểm tra nguyên liệu đầu vào, xuyên suốt quá trình sản xuất cũng như quá trình lưu thông phân phối trên thị trường. Hồ sơ đăng ký thuốc phải được được tuân thủ một cách nghiêm ngặt và thuốc sản xuất ra phải được đánh giá thông qua việc thử tương đượng sinh học, tương đương điều trị của thuốc. Nếu hệ thống kiểm nghiệm thuốc là phương tiện để đánh giá chất lượng thuốc thì việc đảm bảo thuốc phải được kê đơn, có hướng dẫn sử dụng chính là công cụ để đảm bảo thuốc được sử dụng đúng mục đích, nâng cao hiệu quả điều trị. Các thông tin cần được cung cấp một cách rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, giải thích một cách tế nhị cho khách hàng khi khách hàng có những quan điểm sai lầm về bệnh, về thuốc hoặc cách điều trị để khách hàng nhận diện và sử dụng các sản phẩm thuốc chính xác và phù hợp với bản thân.
Thứ hai: Xuất hóa đơn GTGT sau mỗi lần giao dịch bán lẻ, bán buôn
Theo quy định tại khoản 1, Điều 18, Thông tư 39/2014/TT-BTC của bộ tài chính “Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần, thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn” như vậy, đồng nghĩa với việc Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá trị thanh toán trên 200.000 đồng mỗi lần phải xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng.
TTPP xua hoa don

TTPP thuốc xuất hóa đơn GTGT sau mỗi lần giao dịch bán lẻ, bán buôn

Tuân thủ các quy định của pháp luật, tại TTPP thuốc, sau mỗi giao dịch bán lẻ trực tiếp, bán lẻ online, bán buôn trực tiếp, bán buôn online, tất cả các khách hàng đều được cung cấp hóa đơn GTGT điện tử trực tiếp, mà không cần quá nhiều thủ tục. Việc áp dụng hóa đơn điện tử giúp cho việc tập hợp thông tin, dữ liệu về kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ được khởi tạo, lập, ký chữ ký số, gửi nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử thông qua ứng dụng phần mềm Oracle Netsuite, Easyinvoice. Khách hàng có thể lưu trữ dưới dạng bản cứng hoặc bản mềm PDF. Hóa đơn sau khi ban hành sẽ gửi thông báo về Email của khách hàng để tra cứu hóa đơn khách hàng tra cứu thông qua tài khoản gửi kèm mail hoặc tra cứu tại
http://0104259550hd.vietpharm.com.vn.
Thứ ba: Vimedimex cam kết không chỉ mang đến cho khách hàng các sản phẩm thuốc đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng, mà còn cung cấp dịch vụ Logistic theo tiêu chuẩn của Bộ y tế, tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình giao nhận, vận chuyển.
Thuốc được vận chuyển trong xe chuyên dùng, được đảm bảo nghiêm ngặt điều kiện bảo quản, trong toàn bộ quá trình vận chuyển. Điều kiện bảo quản phải là điều kiện ghi trên nhãn thuốc, có nghĩa là điều kiện bảo quản bình thường, trong điều kiện khô, thoáng, nhiệt độ từ 15–25oC hoặc tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, nhiệt độ có thể lên đến 30oC. Thuốc phải được bảo quản tránh ánh sáng trực tiếp gay gắt, mùi từ bên ngoài vào và các dấu hiệu ô nhiễm khác. Trường hợp trên nhãn không ghi rõ điều kiện bảo quản, thì bảo quản ở điều kiện bình thường nhiệt độ dưới 30oC, độ ẩm tương đối không vượt quá 70%. Do đó, TTPP thuốc đảm bảo chất lượng của các sản phẩm thuốc đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn do Tổ chức y tế thế giới cũng như Bộ Y tế yêu cầu, trong toàn bộ thời gian vận chuyển, lưu trữ cho tới khi đến tay khách hàng sử dụng.
Vậy, Hệ thống chăm sóc khách hàng và giải đáp thắc mắc của khách hàng tại TTPP thuốc được hoạt động vào thời gian nào?
he thong oracle

Hệ thống phần mềm Oracle, Mobile app tại TTPP thuốc

Thông qua phần mềm Oracle, Mobile app, Dược sỹ, bác sỹ TTPP thuốc hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tương tác với khách hàng bằng Telesales, Facebook, Zalo để giải đáp những thắc mắc do khách hàng nêu ra, từ thông tin sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm, giá cả, chương trình chiết khấu sản phẩm (nếu có) mọi lúc, mọi nơi khi khách hàng cần. Quan trọng hơn cả, sự tương tác thường xuyên còn là cách thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến khách hàng của TTPP thuốc. Hệ thống Dược sĩ và Nhân viên Chăm sóc khách hàng của Vimedimex có thể được coi như những chiếc đồng hồ báo thức, nhắc nhở khách hàng uống thuốc đúng giờ, câp nhật tình trạng bệnh của khách hàng theo từng ngày, lên hệ thống và gửi nhắc nhở nếu khách hàng quên hoặc chưa làm đúng theo chỉ dẫn của nhân viên y tế.
Mỗi nhân viên, mỗi bộ phận tại TTPP thuốc đều hướng tới một sứ mệnh là không chỉ bán thuốc, mà còn là người bạn đồng hành trung thành, trong hành trình gìn giữ và khôi phục sức khoẻ của khách hàng, chịu trách nhiệm đến cùng về sức khỏe của khách hàng.
Cảm ơn bà về buổi trò chuyện này và chúc thương hiệu Vimedimex ngày càng phát triển và thành công rực rỡ!

https://vietpharm.com.vn/wp-content/uploads/2021/01/logo_1599121952-320x227.png
https://vietpharm.com.vn/wp-content/uploads/2021/01/logo_1599121952.png
VIMEDIMEX

Tầng 8 tòa nhà Vimedimex Group,

46-48 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

GPDKKD #0300479760, thay đổi lần thứ 33 ngày 29/10/2020

Tel: 082.247.55.88

Fax: (028) 39.25.22.65

CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG
https://vietpharm.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/BO-CONG-THUONG-VMD.png

DMCA.com Protection Status

VIMEDIMEX

Tầng 8 tòa nhà Vimedimex Group,

46-48 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

GPDKKD #0300479760, thay đổi lần thứ 33 ngày 29/10/2020

Tel: 082.247.55.88

Fax: (028) 39.25.22.65

CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG
https://vietpharm.com.vn/wp-content/uploads/2021/06/BO-CONG-THUONG-VMD.png

Copyright by SUITECLOUD VIETNAM. All rights reserved.

082.247.55.88